ประวัติความเป็นมา


                ปัจจุบันผมรับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำแหน่งพนักงานสอบสวน ประจำอยู่ที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองชลบุรี ทำหน้าที่สอบสวนคดีอาญาซึ่งเกิดขึ้นในเขตพื้นที่รับผิดชอบและปฏิบัติราชการตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาที่มอบหมาย
                สำหรับงานสอบสวนนั้นเป็นงานที่หนักหน่วงพอสมควร เนื่องจากจะต้องอำนวยความยุติธรรมในเบื้องต้นให้กับผู้ที่เข้ามาพบ ในฐานะต่าง ๆ กัน ทั้งผู้เสียหาย ผู้ต้องหา และพยาน เปรียบเหมือนต้นธารแห่งความยุติธรรม ในกระบวนการยุติธรรมซึ่งประกอบด้วย ตำรวจ (พนักงานสอบสวน) , อัยการ ,ศาล ,ราชฑัณท์ หากต้นน้ำขุ่นข้นหรือไม่บริสุทธิ์เสียแล้วกลางน้ำและปลายน้ำก็ย่อมจะต้องขุ่นตามไปด้วย เช่นหลายคดีดังที่ผ่านมาในอดีต ด้วยเหตุนี้จึงอาจ กล่าวได้ว่าในกระบวนการยุติธรรมนั้น งานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเป็นงานที่จะกำหนดความถูกผิดหรือกำหนดได้เลยว่าจะให้ศาลพิจารณา พิพากษาคดีไปในทิศทางใด พนักงานสอบสวนจะต้องวางตัวเป็นกลางปราศจากอคติ 4 ทุกอย่างที่ทำไปจะต้องอธิบายได้ด้วยหลักการตามตัวบทกฎหมาย และเหตุผล ทางวิทยาศาสตร์ หากทำไม่ถูกใจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็อาจจะถูกร้องเรียนหรือบางครั้งอาจถูกฟ้องร้องได้ หากจะเปรียบไปแล้วก็เหมือนผู้ปิดทอง หลังพระ ด้วยเหตุนี้ตำรวจหลายๆคนจึงไม่อยากจะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานสอบสวนแต่สำหรับผมแล้วโดยส่วนตัวเป็นคนที่รักความถูกต้องรักความยุติธรรมเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว จึงมีความชอบและภูมิใจที่จะทำหน้าที่นี้ต่อไปดีใจที่ได้ช่วยเหลือผู้คนที่มีความทุกข์
                 นอกจากนั้นแล้วผมยังเป็นอีกคนหนึ่ง ที่สนใจศึกษาศาสตร์เร้นลับต่างๆ ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสนใจ ด้วยความที่อยากรู้ความลับต่าง ๆ ในจักรวาลที่กว้างใหญ่ไพศาลนี้ ซึ่งหลักการในทางวิทยาศาสตร์ไม่สามารถที่จะพิสูจน์ให้เห็นประจักษ์ได้
                 อาจจะเป็นด้วยโชคชะตาหรือฟ้ากำหนดก็มิอาจจะทราบได้ ทำให้กระผมได้พบกับ ท่านอาจารย์ ธีรวัฒน์ เชาว์ชัยพัฒน์ ซึ่งเป็นโหราจารย์ทางด้าน เลขศาสตร์ โดยบังเอิญ เมื่อประมาณกลางปี พ.ศ.2543 กระผมได้ไปร่วมทำบุญทอดผ้าป่าที่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ และได้มีโอกาสพบกับท่านอาจารย์ ซึ่งท่าน อาจารย์ได้ทำนายชีวิตของกระผม จากชื่อกระผมในขณะนั้น คือ สมาน วังมนตรี (ชื่อที่ 1) โดยใช้วิชาโหราเลขศาสตร์ ซึ่งท่านได้ทำนายด้วยความแม่นยำมาก ซึ่งขณะนั้นด้วยความสงสัยและทึ่งในวิชาดังกล่าว จึงได้สอบถามท่านอาจารย์ว่า " ผมควรจะเปลี่ยนชื่อดีหรือไม่" อาจารย์บอกว่า " คุณไม่ควรเปลี่ยนชื่อ แต่คุณต้องเปลี่ยน" และอาจารย์ท่านก็ได้ตั้งชื่อให้เลือก ซึ่งกระผมได้เลือกชื่อ สรกฤช วังมนตรี (ชื่อที่ 2)
                  หลังจากที่ทำการเปลี่ยนชื่อแล้วกระผมก็ได้พบว่าชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ต่อมาจึงได้ขอร่ำเรียนวิชาดังกล่าวจากท่านอาจารย์ ์ซึ่งท่านก็ให้ความเมตตาสอนให้ จากนั้นผมก็ได้ใช้วิชาเลขศาสตร์ ดูดวงจากชื่อและนามสกุล ให้กับญาติสนิท มิตรสหาย ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป และได้ทำการ เปลี่ยนแปลงแก้ไปไขชื่อและนามสกุล ให้กับผู้คนเป็นจำนวนมาก จากเมื่อก่อนคนไม่ค่อยรู้จักปัจจุบันชื่อเสียงเริ่มโด่งดัง ขยายวงกว้างออกไปเรื่อย ๆ คนที่เปลี่ยนชื่อ แล้วชีวิตดีขึ้น ก็ได้แนะนำเพื่อนฝูงญาติมิตร ต่อ ๆ ไปโดยที่ผมไม่ได้โฆษณาแต่ประการใด ผมมีความเชื่อถือและศรัทธาในศาสตร์นี้มากและเชื่อมั่นว่าศาสตร์นี้ สามารถช่วยคนให้หลุดพ้นหรือหลีกหนีจากความทุกข์ได้ และจากการที่ได้ศึกษาจนมีความแตกฉานแล้ว กระผมจึงได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งหนึ่งเพื่อให้ได้รหัสที่ดีที่สุด ปัจจุบันจึงได้ตั้งชื่อเป็น สุรวัจน์ สุรวัฒน์มนตรี ( ชื่อปัจจุบัน)
                   ผมขอเรียนกับท่านอีกครั้งว่า อย่าเพิ่งเชื่อผม จนกว่าท่านจะได้พิสูจน์ด้วยตัวของท่านเอง และผมไม่สนับสนุนให้ใครก็ตามมีความเชื่อที่งมงาย ไร้เหตุผล

 


ด้วยรักและปรารถนาดี
พ.ต.ท.สุรวัจน์ สุรวัฒน์มนตรี
http://www.surawat191.com

โทร.083-5541499, 087-1466955

กลับบ้าน